💥NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TAI NẠN THẢM KHỐC TÀU HỎA ĐÀI LOAN LÀM 18 NGƯỜI CHÊT

Cập nhật mới nhất 12h ngày 23.10.2018. Cơ quan điều tra đã tìm ra nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ tai nạn tàu hỏa tại Đài Loan

📌Puyuma 6432 Tàu được nhập từ Nhật Bản năm 2013, là 1 trong những loại tàu tốt nhất thế giới. Năm 2017 tàu Puyuma 6432 được bảo dưỡng kĩ lưỡng.

📌Hệ thống điều hành, hỗ trợ quản lý hành trình tàu là hệ thống ATP, ATP là hệ thống điều hành kết nối máy tính có tác dụng hỗ trợ, cảnh báo, can thiệp giảm tốc độ tàu toàn bộ tàu trên toàn Đài Loan, để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 1 trong những hệ điều hành an toàn nhất thế giới.
📌Ngày 21/10/2018 Tàu Puyuma 6432 di chuyển từ Shulin ( xuất phát 14h50) đến Taidong. Tàu gồm 8 toa, đầu tàu là toa số 8. Khi xảy ra tai nạn trên tàu có 366 hành khách. Đại đa số người người Đài Loan bản địa di chuyển về hướng Đài Đông.

 

📌Trong quá trình tàu di chuyển đến ga Ruifang ( thuộc tân bắc) tàu có dấu hiệu trục trặc xe tăng giảm tốc độ ko rõ ràng, cần giảm tốc( hệ thống phanh có vấn đề) 
Tàu đến ga shuangxi đã trậm so với hành trình là 4 phút.

📌Tàu đến Daxi bác tài đã cho tắt hệ thống điều hành ATP để giảm những can thiệp do hệ thống làm giảm tốc độ tàu. 
Tàu Đến Yilan đã trậm 15 phút do với hành trình.

 

💥💥💥Theo quy định của ngành đường sắt khi tàu liên tục trậm hành trình và nhận được liên tiếp báo cáo từ người lái tàu về những sự cố, Tàu sẽ được dừng lại ko di chuyển, người lái tàu sẽ phải có những tường trình rất khắt khe, phiền phức về chuyến tàu đó, hơn hết sẽ nhận được điểm trừ cho năng lực.

📌Khi tàu đến ga Xinma ( đã chậm hơn 20 phút so với hành trình) nơi sau đó đã xảy ra tai nạn kinh hoàng, thông báo từ buồng lái phát đi, tàu có thể sẽ tắt điện hoặc ngắt động cơ. Nhưng chỉ 2 phút sau đó tàu vẫn di chuyển bình thường. 
Chỉ 4 phút sau tàu đã đạt vẫn tốc 140km/h cho đoạn cua định mệnh, dẫn đến tai nạn thương tâm này.

 

💥💥💥NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TAI NẠN THẢM KHỐC TÀU PUYUMA 6432 (cập nhập tin tức thời sự lúc 12h 23/10)

📌Theo thông tin tin mới nhất trước khi xảy ra tai nạn tàu Puyuma 6432 đạt vận tốc xấp xỉ 140km/h. Quy định chuẩn an toàn cho đoạn đường vòng cua này giao động từ 70km/h – 80km/h

📌Bác lái tàu đã bị đưa ra điều trần sáng nay 23/10 tại viện pháp luật. Theo như phản ánh của bác lái tàu từ đồng hồ tộc độ trên tàu đo trước khi tai nạn xảy ra là 83km/h. 


💥💥💥Vậy nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này là do tàu chạy quá tốc độ tại đoạn đường vòng.

📌Tính đến thời điểm này 18 người đã mất, 200 người bị thương, 3 người được chăm sóc trong phòng đặc biệt chiều 23/10 cần phẫu thuật. Ngoài ra có 10 người đang trong quá trình nguy hiểm. RẤT MAY KO CÓ NGƯỜI VIỆT NAM NÀO TRÊN CHUYẾN TÀU.

💥💥Câu nói “ Đi xe ngồi đầu đi tàu ngồi cuối” đã đúng trong trường hợp này 
Đầu tàu là toa số 8, cùng các toa 7,6,5,4 đã có những thiệt hại về người đáng kể. Các toa 3,2,1 ko có ảnh hưởng nhiều chỉ xây xát nhẹ.

Nguồn: DC Du lịch Đài Loan

XEM TOÀN BỘ THÔNG TIN VỤ TAI NẠN TÀU HỎA ĐÀI LOAN

Gửi bình luận